เรื่องของเรื่องคือตอนนี้ทั้งเฮียและคุณนาย ติดซีรี่ส์ Supernatural งอมแงม มันแจ่มจันทร์มาก มีทั้งปีศาจ เรื่องลึกลับตำนาน พี่น้องที่โคตรเก่ง แถมดราม่าครอบครัวเล็กน้อย ความลับปริศนาในครอบครัว เหม่มันลงล๊อก…

คำเตือน สปอยล์นะเธอววว์

แซม วินเชสเตอร์ นักเรียนมหาลัย เกรด A++ กำลังสอบได้ทุนเรียนต่อกฎหมายในมหาวิทยาลัยดัง อนาคตไกล ความรุ่งโรจน์กำลังรออยู่ กำลังคบกับแฟนสาว เจสสิก้า ชีวิตดูจะไปได้ดีราบรื่น


วันนึง ดีน วินเชสเตอร์ พี่ชายของแซมปรากฎตัวขึ้นในห้องของแซม เพื่อขอร้องให้น้องชายช่วยออกไปตามหาพ่อ จอห์น วินเชสเตอร์ ที่หายตัวไปอย่างลึกลับ แซม อึดอัดที่ต้องไปตามหาพ่อ เพราะการทะเลาะครั้งใหญ่ก่อนที่แซมจะปลีกตัวออกมา

จอห์น วินเชสเตอร์ เลี้ยงลูกให้เติบโตมาพร้อมกับการไล่ล่าปีศาจตนหนึ่ง ที่สังหารภรรยาของเขา นอกจากปีศาจที่เขาไล่ล่า ทุกอย่างที่เหนือธรรมชาตื จอห์น วินเชสเตอร์ ปราบเรียบ ( แมนมาก )

สองพี่น้อง แซมและ ดีน วินเชสเตอร์ มีแง่มุมทางความคิดที่ต่างกัน แซม วินเชสเตอร์ เกลียดการเป็นนักล่าปีศาจ ต้องการมีชีวิตที่สงบสุขแบบคนธรรมดา ส่วนพี่ชาย ดีน วินเชสเตอร์ บูชาและนับถือพ่อ และแน่วแน่กับภารกิจการตามล่าปีศาจอย่างจริงจัง ทำให้ทะเลาะกันโคตรบ่อย…

ย้อนกลับไป 18 ปีก่อนหน้านั้น  ในวันอายุครบ 6 เดือน ของ แซม วินเชสเตอร์  แม่ของเขาถูกปีศาจที่มีตาเหลืองสังหารอย่างโหดเหี้ยม เหนือเตียงนอนของเด็กน้อย เป็นปริศนาปมใหญ่ที่ครอบครัวต้องไขให้ได้     “ใครฆ่าแม่กูววว”

สิ่งละอันพันละน้อย จาก Supernatural

 1. พี่น้องวินเชสเตอร์ ปิดประตูได้ทุกบานในโลก สะเดาะกุญแจได้ทุกดอก บริษัทรักษาความปลอดภัยควรจ้างไว้เป็นที่ปรึกษา
 2. รถที่สองพี่น้องขับ ปุเลงๆไปทั่วคือ Chevrolet Impala ปี 1967 เบาะสั้นถึงแค่คอ ไม่เมื่อยกันรึไง
 3. ดีน วินเชสเตอร์ เปลี่ยนโทรศัพท์ทุกซีซั่น
 4. ทั้งแซมและดีน ปลอมตัวเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ FBI ตำรวจ หมอ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข พ่อค้า เยอะไปหมด จนสงสัยว่า พวกฝรั่งนี่แค่แสดงบัตร ( ปลอม ) ก็เชื่อกันหมดเลยเหรอวะเนี่ย
 5. ใช้เกลือเปลืองมาก และทุกบ้านที่ไปปราบผีมีเกลือหมดทุกบ้าน แถมเป็นกระสอบใหญ่ๆซะด้วย เข้… ผมลองเข้าไปดูในครัวหลังบ้านตัวเอง มีเกลือปรุงทิพย์ห้าบาทอยู่ซองเดียว ไม่แคล้วจะโดนปีศาจเล่นแน่ๆ
 6. ไม่ว่าจะไล่ตามปีศาจ กี่ตัวๆ ปีศาจก็มีแผนการใหญ่กว่าเสมอ และสิ่งที่ไล่ล่าอยู่เป็นแผนของปีศาจซะงั้น
 7. พวกนักล่าปีศาจ แต่ละคนจะมีแคแรกเตอร์เพี้ยนๆกันหมด
 8. เรื่องปริศนาแปลกๆที่ต้องการคำตอบ พระเอกเปิดกูเกิ้ลว่ะ เจ๋งสัด…มีทุกอย่างจริงๆ ค้นหาข่าว ค้นหาตำนานแม่มดหมอผีในท้องถิ่น ข่าวเก่าๆหาเจอหมด  ห้องสมุดท้องถิ่นอีกเล่า มีข่าวตัดปะ มีประวัติชุมชน บ้านไหนใครตายเพราะอะไร ย้อนไปเป็นสิบปีแม่งมีหมด ( ในขณะที่เขียนบล๊อกอยู่เนี่ย เพิ่งมีข่าวระบบฐานข้อมูลทะเบียนราษฎร์ล่มมาสองวันแล้ว ไม่รู้จะกู้ได้รึเปล่า )
 9. สองพี่น้องแบกคลังอาวุธใส่ท้ายรถ ขับรถไปทั่ว โดยไม่โดนตำรวจค้น
 10. ตายแล้วฟื้นบ่อยกว่าดราก้อนบอล
 11. ชอบปีศาจสามแยก อยากได้มั่ง…

สิ่งที่ชอบ

 1. อารมณ์ขันหลากหลายดี บางตอนถ่ายแบบ Reality สวิงกล้องไปมา บางตอนทำเป็นขาวดำ บางตอนก็ปล่อยให้พระเอกรั่วได้ใจ ( ตอนดีนติดไวรัสขี้กลัว แบบว่าฮามาก )
 2. พล๊อตเรื่องไม่ซับซ้อนมาก แต่ก็ไม่ง่อยขนาดถีบประตู ยิงเปรี้ยงๆ ฟันหัวฉับๆ เลือกท่วม ยังมีปริศนาให้ย้อนกลับไปคิดถึงปมต่างๆ อย่างปริศนาในซีซั่นแรก มาเฉลยในซีซั่น สามและสี่
 3. แผนการของปีศาจเจ๋งกว่าเสมอ มีชั้นเชิง และมีระดับ ในขณะที่ฝ่ายพระเอกดูจะไม่เป็นทีมเอาซะเลย ทั้งทูตสวรรค์และนักล่า ทะเลาะกันทั้งปี

สิ่งที่ไม่ชอบ

 1. ปีศาจบางตัวก็ง่อยเกิ๊น
 2. สบถกันบ่อยเกิน ดูไม่ค่อยมีชั้นเชิง
 3. ปมครอบครัว ระหว่างดีนกับแซม บางทีมันก็เยอะอ่ะ แบบว่า พวกมึงจะพูดไรก็พูดมา กูง่วง…
 4. แซม วินเชสเตอร์ ชอบทำหน้าปวดขี้

 

ปล.1 เฮียยังดูไม่จบซีซั่น 4 อย่าเพิ่งสปอยล์นะพวกเธอว์

 

Comment

Comment:

Tweet

มีปีศาจไซเรน ในซีรี่ไหนหรอครับ

#2 By xoxo (61.90.65.78) on 2013-08-08 12:22

ยังไม่เคยดู แต่ตอนนี้ติด Heroes งอมแงม cry

#1 By Mango Hotel on 2012-05-21 19:42